SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต

นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรสุดเจ๋งคว้า 2 รางวัลจากการแข่งขัน YTSA 2017 เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าศึกษาดูงาน ณ ประเทศเยอรมนี

กันยายน 25th, 2017

จากการที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ สถาบันเกอเธประเทศไทย, บริษัท ทรู วิชั่น กรุ๊ป จำกัด และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขัน Young Thai Science Ambassador Award ,YTSA 2017 หรือรู้จักกันในโครงการฑูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย ประจำปี 2560 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีทักษะในการสื่อสารทางด้านวิทยาศาสตร์ และสร้างเครือข่ายเยาวชนนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ในระดับอุดมศึกษา ให้มีส่วนร่วมในการช่วยเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์สู่สังคมและสร้างจิตสำนึกในการเป็นทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์

page

 

งานศิษย์เก่าฯ เดินสายเพื่อขอบคุณกิจการนิสิตคณะและแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการดำเนินงานศิษย์เก่าในอนาคตร่วมกัน

กันยายน 22nd, 2017

หลังจากที่ กองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ภายใต้การดูแลของ กองกิจการนิสิต ในนาม งานศิษย์เก่าสัมพันธ์  และเพื่อเป็นการแนะนำหน่วยงานพร้อมสมาชิกภายในงาน อีกทั้งเป็นการขอบคุณคณะทุกคณะที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือกิจกรรมศิษย์เก่ามาโดยตลอด งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต นำโดยนางสาวพรพรรณ ประมวลวุฒิรณ (พี่หยุย) หัวหน้างานศิษย์เก่าสัมพันธ์พร้อมทีมงาน

page

ประชุมคณะกรรมการกองทุนศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2560

กันยายน 21st, 2017

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต ได้จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2560 ขึ้น ณ ห้องประชุมเสลา 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการประชุม

page

 

กองกิจการนิสิตร่วมอวยพรวันเกิดท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร

กันยายน 20th, 2017

           กองกิจการนิสิต นำโดย รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และคณะ ได้เข้ามอบพวงมาลัยข้อมือและร่วมอวยพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งนี้ท่านอธิการได้พูดคุยและให้การต้อนรับชาวกองกิจการนิสิตอย่างเป็นกันเอง ด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความรัก ความผูกพันและความอบอุ่นเช่นเดิม

page

ติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.sa.nu.ac.th หรือ https://www.facebook.com/nualumnifanpage

กันยายน 15th, 2017

งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต ขอแสดงความยินดีกับนายสุรจิต วงศ์กังแห ที่ได้รับตำแหน่งนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวรอีกครั้งในวาระนี้ สำหรับนโยบายใหม่ของนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2561 คือ การนำสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวรให้เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมสมาชิกศิษย์เก่าให้กลับมาพัฒนาและทำประโยชน์ให้มหาวิทยาลัยนเรศวร รวมถึงเป็นที่พึ่งและแหล่งเรียนรู้ของนิสิตปัจจุบันเพื่อก่อให้เกิดความเข้มแข็งของสมาคมฯ แบบยั่งยืน นับว่าเป็นการกลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้งอย่างสง่างามในบทบาทเดิม แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือนโยบายที่เข้มแข็งและจริงจังมากขึ้น ซึ่งเชื่อได้อยา่งแน่นอนว่า สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร จะสามารถพัฒนาเข้มแข็งและก้าวหน้าได้อย่างยั่งยยืนเพื่อประโยชน์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร สิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและสังคมได้ต่อไป โดยการนำของ นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2561 นายสุรจิต วงศ์กังแห

เปิดวาร์ปนายกองค์การฯ และประธานสภาฯ มอนอ 60

สิงหาคม 25th, 2017

          เปิดเทอมใหม่มหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 60 ที่ผ่านมา น้องๆ นิสิตใหม่มหาวิทยาลัยนเรศวร ก็อาจจะคุ้นๆ หน้าพี่ๆ ทีมองค์การนิสิต และสภานิสิต ประจำปีีการศึกษา 2560 กันบ้างแล้วจากกิจกรรมต่างๆ ที่น้องๆ ได้เข้าร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ทุกคนอาจจะยังไม่ค่อยได้สัมผัสพี่นายกองค์การนิสิตและประธานสภานิสิตกันมากนัก เช้าวันนี้ พี่ฟลุ้ค นายชรินทร์ ระวังทรัพย์ นายกองค์การนิสิต ประจำปีการศึกษา 2560 และพี่โปร นายนฤคม เอ้งฉ้วน ประธานสภานิสิต ประจำปีการศึกษา 2560 จึงถือโอกาสเปิดตัวให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้น ในการเข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “สองแควยามเช้า” ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น MSS Cable TV.

page

“ข้าวของราชัน 9 ตันเพื่อคนไทย”

สิงหาคม 23rd, 2017

          เช้าวันที่ 23 สิงหาคม 2560 งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต นำโดย คุณศิริวรรณ กมลพัฒนะ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต, คุณพรพรรณ ประมวลวุฒิรณ หัวหน้างานศิษย์เก่าสัมพันธ์ และว่าที่ร้อยตรีอิสรานุวัฒน์ วินทะสมบัติ ได้เข้าร่วมพูดคุยในรายการ สองแควยามเช้า ณ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น MSS Cable T.V. เกี่ยวกับการจัดกิจกรรม “ข้าวของราชัน 9 ตันเพื่อคนไทย”

page

มอบรูปภาพขอบคุณผู้ใหญ่ โครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่

สิงหาคม 23rd, 2017

112233

เมื่อวันที่ 15 และ 23 สิงหาคม 2560 กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย คุณศิริวรรณ กลมพัฒนะ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต คุณธัญญารัตน์ อินทร์เมือง หัวหน้างานกิจกรรม ได้นำรูปภาพในโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ มหาวิทยาลัยนเรศวร (Beginning Camp 16) มอบให้กับ พลตรีภาณุวัฒน์ เหนียวแน่น (ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39) นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ (รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก) และ นายธวัช สิงหเดช (นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์) ซึ่งให้เกียรติร่วมกล่าวต้อนรับและพบปะนิสิตใหม่มหาวิทยาลัยนเรศวร ในโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ มหาวิทยาลัยนเรศวร (Beginning Camp 16) เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560

MorNor Only ที่นี่มีแต่เด็กเก่งๆ…

สิงหาคม 16th, 2017

“การเรียนทำให้คนมีงานทำ แต่กิจกรรมทำให้คนทำงานเป็น” เป็นวลีคุ้นเคยของเด็กๆ นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่คลุกคลีกับกิจกรรมและการเรียนไปพร้อมๆ กัน โดยที่ไม่กระทบต่อผลการเรียนแต่อย่างใด พวกเขาทำได้อย่างไรนั้น>>>>> ตามไปดูกันเลย

page

เช้าวันที่ 16 สิงหาคม 2560 กองกิจการนิสิต ได้นำนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย จำนวน 3 คน ได้แก่

ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อครุฑ ดีบัว

กรกฎาคม 17th, 2017

พี่น้องกองกิจการนิสิต ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อครุฑ ดีบัว  ผู้เป็นบิดาของว่าที่ร้อยโทณรงค์ ดีบัว บุคลากรกองกิจการนิสิต

page

พี่น้องกองกิจฯ ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อสุวิทย์ เดือนแจ่ม

กรกฎาคม 4th, 2017

พี่น้องกองกิจการนิสิต ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณพ่อสุวิทย์ เดือนแจ่ม ผู้เป็นบิดาของนางรจนา แดงแสงทอง บุคลากรกองกิจการนิสิต เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

page

มน. เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์ รุดสร้างความเข้าใจกับรุ่นพี่ฯ จัดโครงการสัมมนาผู้นำกิจกรรมรวมนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560

กรกฎาคม 4th, 2017

          “ปัจจุบันข่าวสารเกี่ยวกับปัญหาการจัดกิจกรรมรับน้องและประชุมเชียร์ที่เกิดขึ้นในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษามีมากมายและหลากหลายปัญหา ทั้งความรุนแรง ยาเสพติด และแอลกอฮอล์ เป็นต้น ทุกปัญหานั่นต่างสร้างความสะเทือนใจให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ครูอาจารย์และผู้ปกครองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการกระทำรุนแรงที่เกิดจากรุ่นพี่เป็นผู้กระทำ”

ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ดังที่เป็นข่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาทุกๆ ปี จนมีหลายฝ่ายมองว่าการยกเลิกการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ดังกล่าวน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ในทางปฏิบัติแล้วนิสิต นักศึกษาหลายสถาบันยังคงเห็นว่าการจัดกิจกรรมรับน้องฯ เป็นกิจกรรมที่ดีในการช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่กับน้องใหม่ให้กระชับแน่นแฟ้นขึ้น หากแต่รุ่นพี่จะต้องจัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย

          ดังนั้น กองกิจการนิสิต จึงได้จัดโครงการสัมมนาผู้นำกิจกรรมรวมนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ขึ้น ในวันที่ 3 กรกฏาคม 2560

page

“ทำดี ทำง่าย ให้เลือด ภาค 4″

มิถุนายน 28th, 2017

          เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดส่งบุคลากรและนิสิตเข้าร่วมโครงการ “ทำดี ทำง่าย ให้เลือด ภาค 4″ ณ ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมวังจันทร์ริเวอร์วิว พิษณุโลก โดยโครงการดังกล่าวนั้นเกิดจากความร่วมมือของเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก และเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช การส่งเสริมให้เยาวชนมีจิตอาสา เสียสละ มุ่งมั่นในการทำความดีอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมให้บุคลากรในสถานศึกษา นักเรียน นักศึกษา มีความรู้ความเข้าใจเรื่องโลหิตและการบริจาคโลหิต ตลอดจนเสริมสร้างให้สถานศึกษาเป็นจุดศูนย์กลางในการทำกิจกรรมรับบริจาคโลหิตของชุมชน ทั้งนี้นอกจากผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะได้เรียนรู้เรื่องการบริจาคโลหิตแล้วยังได้เรียนรู้และทดลองการทำสื่อประชาสัมพันธ์ และการฝึกทำ CPR อีกด้วย

19553841_1364600270297391_4883304563230203612_n

19429777_1364600200297398_7291436151530204072_n

กิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด

มิถุนายน 26th, 2017

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 มหาวิทยาลัยนเรศวร ส่งตัวแทนเข้าร่วมการจัดกิจกรรมรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2560 ของจังหวัดพิษณุโลก

page

กองกิจการนิสิตจัดอบรมสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อเตรียมความพร้อมและเพิ่มทักษะให้คณะกรรมการวินัยนิสิตคณะ

มิถุนายน 23rd, 2017

          ในปัจจุบันพบว่านิสิตมีการกระทำความผิดวินัยในหลากหลายรูปแบบและมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น ซึ่งสืบเนื่องมาจากปัญหาและสภาวะแวดล้อมต่างๆ รอบตัวนิสิตที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับนิสิตเอง เช่น สังคม, ครอบครัว, การเรียน และเพื่อน เป็นต้น จากปัจจัยดังกล่าวข้างต้นจึงส่งผลให้นิสิตเกิดภาวะเครียด และเกิดแรงจูงใจให้มีการกระทำความผิดในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ประกอบกับมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีการพัฒนาปรับปรุงข้อบังคับ/ประกาศฯ ด้านวินัยนิสิต ให้ง่ายและสะดวกในการบังคับใช้ให้มากขึ้น ดังนั้น กองกิจการนิสิต จึงได้จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการสอบสวนหาข้อเท็จจริงคณะกรรมการวินัยนิสิตคณะขึ้น ในวันที่ 23 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยคุณศิริวรรณ กมลพัฒนะ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการฯ ร่วมกับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่กิจการนิสิตคณะ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

page

รวมพลกิจการนิสิตเตรียมรับมือเปิดภาคเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560

มิถุนายน 23rd, 2017

          กองกิจการนิสิต ได้จัดประชุมคณะกรรมการกิจการนิสิต ครั้งที่ 4 ประจำปีงบประมาณ 2560 ขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมเสลา 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร โดย รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการประชุมฯ ร่วมด้วยรองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตฯ, ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต, ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา, ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่, ผู้อำนวยการกองศิษย์เก่าสัมพันธ์, เจ้าหน้าที่กิจการนิสิตทุกคณะ, เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและผู้นำนิสิตจากสโมสรนิสิตฯ และสภานิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยในวาระการประชุมเป็นการพูดคุย ปรึกษาหารือ แสดงความคิดเห็นและร่วมกันหาแนวทางในการดำเนินงานกิจกรรมของนิสิต, กฏระเบียบ, การอำนวยความสะดวก, สวัสดิการนิสิตรวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิสิต เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 นั่นเอง

page

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.sa.nu.ac.th

#PRSANU

SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต