SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต

งานศิษย์เก่าฯ เดินสายเพื่อขอบคุณกิจการนิสิตคณะและแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการดำเนินงานศิษย์เก่าในอนาคตร่วมกัน

กันยายน 22nd, 2017

หลังจากที่ กองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ภายใต้การดูแลของ กองกิจการนิสิต ในนาม งานศิษย์เก่าสัมพันธ์  และเพื่อเป็นการแนะนำหน่วยงานพร้อมสมาชิกภายในงาน อีกทั้งเป็นการขอบคุณคณะทุกคณะที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือกิจกรรมศิษย์เก่ามาโดยตลอด งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต นำโดยนางสาวพรพรรณ ประมวลวุฒิรณ (พี่หยุย) หัวหน้างานศิษย์เก่าสัมพันธ์พร้อมทีมงาน

page

กองกิจการนิสิตร่วมอวยพรวันเกิดท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร

กันยายน 20th, 2017

           กองกิจการนิสิต นำโดย รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และคณะ ได้เข้ามอบพวงมาลัยข้อมือและร่วมอวยพร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งนี้ท่านอธิการได้พูดคุยและให้การต้อนรับชาวกองกิจการนิสิตอย่างเป็นกันเอง ด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความรัก ความผูกพันและความอบอุ่นเช่นเดิม

page

ติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.sa.nu.ac.th หรือ https://www.facebook.com/nualumnifanpage

กันยายน 15th, 2017

งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต ขอแสดงความยินดีกับนายสุรจิต วงศ์กังแห ที่ได้รับตำแหน่งนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวรอีกครั้งในวาระนี้ สำหรับนโยบายใหม่ของนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2561 คือ การนำสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวรให้เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมสมาชิกศิษย์เก่าให้กลับมาพัฒนาและทำประโยชน์ให้มหาวิทยาลัยนเรศวร รวมถึงเป็นที่พึ่งและแหล่งเรียนรู้ของนิสิตปัจจุบันเพื่อก่อให้เกิดความเข้มแข็งของสมาคมฯ แบบยั่งยืน นับว่าเป็นการกลับมาดำรงตำแหน่งอีกครั้งอย่างสง่างามในบทบาทเดิม แต่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือนโยบายที่เข้มแข็งและจริงจังมากขึ้น ซึ่งเชื่อได้อยา่งแน่นอนว่า สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร จะสามารถพัฒนาเข้มแข็งและก้าวหน้าได้อย่างยั่งยยืนเพื่อประโยชน์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร สิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและสังคมได้ต่อไป โดยการนำของ นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2561 นายสุรจิต วงศ์กังแห

เปิดวาร์ปนายกองค์การฯ และประธานสภาฯ มอนอ 60

สิงหาคม 25th, 2017

          เปิดเทอมใหม่มหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 60 ที่ผ่านมา น้องๆ นิสิตใหม่มหาวิทยาลัยนเรศวร ก็อาจจะคุ้นๆ หน้าพี่ๆ ทีมองค์การนิสิต และสภานิสิต ประจำปีีการศึกษา 2560 กันบ้างแล้วจากกิจกรรมต่างๆ ที่น้องๆ ได้เข้าร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ทุกคนอาจจะยังไม่ค่อยได้สัมผัสพี่นายกองค์การนิสิตและประธานสภานิสิตกันมากนัก เช้าวันนี้ พี่ฟลุ้ค นายชรินทร์ ระวังทรัพย์ นายกองค์การนิสิต ประจำปีการศึกษา 2560 และพี่โปร นายนฤคม เอ้งฉ้วน ประธานสภานิสิต ประจำปีการศึกษา 2560 จึงถือโอกาสเปิดตัวให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้น ในการเข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “สองแควยามเช้า” ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น MSS Cable TV.

page

“ข้าวของราชัน 9 ตันเพื่อคนไทย”

สิงหาคม 23rd, 2017

          เช้าวันที่ 23 สิงหาคม 2560 งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต นำโดย คุณศิริวรรณ กมลพัฒนะ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต, คุณพรพรรณ ประมวลวุฒิรณ หัวหน้างานศิษย์เก่าสัมพันธ์ และว่าที่ร้อยตรีอิสรานุวัฒน์ วินทะสมบัติ ได้เข้าร่วมพูดคุยในรายการ สองแควยามเช้า ณ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น MSS Cable T.V. เกี่ยวกับการจัดกิจกรรม “ข้าวของราชัน 9 ตันเพื่อคนไทย”

page

MorNor Only ที่นี่มีแต่เด็กเก่งๆ…

สิงหาคม 16th, 2017

“การเรียนทำให้คนมีงานทำ แต่กิจกรรมทำให้คนทำงานเป็น” เป็นวลีคุ้นเคยของเด็กๆ นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่คลุกคลีกับกิจกรรมและการเรียนไปพร้อมๆ กัน โดยที่ไม่กระทบต่อผลการเรียนแต่อย่างใด พวกเขาทำได้อย่างไรนั้น>>>>> ตามไปดูกันเลย

page

เช้าวันที่ 16 สิงหาคม 2560 กองกิจการนิสิต ได้นำนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย จำนวน 3 คน ได้แก่

มน. เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์ รุดสร้างความเข้าใจกับรุ่นพี่ฯ จัดโครงการสัมมนาผู้นำกิจกรรมรวมนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560

กรกฎาคม 4th, 2017

          “ปัจจุบันข่าวสารเกี่ยวกับปัญหาการจัดกิจกรรมรับน้องและประชุมเชียร์ที่เกิดขึ้นในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษามีมากมายและหลากหลายปัญหา ทั้งความรุนแรง ยาเสพติด และแอลกอฮอล์ เป็นต้น ทุกปัญหานั่นต่างสร้างความสะเทือนใจให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ครูอาจารย์และผู้ปกครองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการกระทำรุนแรงที่เกิดจากรุ่นพี่เป็นผู้กระทำ”

ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ดังที่เป็นข่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาทุกๆ ปี จนมีหลายฝ่ายมองว่าการยกเลิกการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ดังกล่าวน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ในทางปฏิบัติแล้วนิสิต นักศึกษาหลายสถาบันยังคงเห็นว่าการจัดกิจกรรมรับน้องฯ เป็นกิจกรรมที่ดีในการช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่กับน้องใหม่ให้กระชับแน่นแฟ้นขึ้น หากแต่รุ่นพี่จะต้องจัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย

          ดังนั้น กองกิจการนิสิต จึงได้จัดโครงการสัมมนาผู้นำกิจกรรมรวมนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ขึ้น ในวันที่ 3 กรกฏาคม 2560

page

รวมพลกิจการนิสิตเตรียมรับมือเปิดภาคเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560

มิถุนายน 23rd, 2017

          กองกิจการนิสิต ได้จัดประชุมคณะกรรมการกิจการนิสิต ครั้งที่ 4 ประจำปีงบประมาณ 2560 ขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมเสลา 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร โดย รศ.ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการประชุมฯ ร่วมด้วยรองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตฯ, ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต, ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา, ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่, ผู้อำนวยการกองศิษย์เก่าสัมพันธ์, เจ้าหน้าที่กิจการนิสิตทุกคณะ, เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและผู้นำนิสิตจากสโมสรนิสิตฯ และสภานิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยในวาระการประชุมเป็นการพูดคุย ปรึกษาหารือ แสดงความคิดเห็นและร่วมกันหาแนวทางในการดำเนินงานกิจกรรมของนิสิต, กฏระเบียบ, การอำนวยความสะดวก, สวัสดิการนิสิตรวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนิสิต เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 นั่นเอง

page

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.sa.nu.ac.th

#PRSANU

เด็กดีมอนอ 5 คน คว้ารางวัลความประพฤติดี ประจำปี 2560 จากผู้เข้าร่วมเสนอชื่อทั่วประเทศกว่า 500 คน

มิถุนายน 20th, 2017

          พุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดโครงการมอบเกียรติบัตรความประพฤติดีแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วราชอาณาจักร ผู้นับถือพุทธศาสนาและมีความประพฤติดี เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติเยาวชนชาวพุทธที่มีความประพฤติดี ปฏิบัติชอบ ตั้งมั่นในธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม เป็นกำลังใจให้มุ่งมั่นดำรงตนเป็นคนดีมีคุณะรรม จริยธรรม เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติสืบต่อไป ทั้งนี้ ตัวแทนนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร  ได้รับการคัดเลือกและผ่านเกณฑ์การพิจารณาฯ จำนวน 5 คน จากนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้เสนอชื่อจำนวน 525 คน จาก 214 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย ได้แก่

1. นางสาวฉันทนา แปงชัย นิสิตคณะศึกษาศาสตร์

2. นางสาวปรียา พรมแดง นิสิตคณะศึกษาศาสตร์

3. นายพงสกร แก้วจังหาร นิสิตคณะสาธารณสุขศาสตร์

4. นางสาวจุฑาวรรณ รุ่งป่าสัก นิสิตคณะเภสัชศาสตร์

5. นายธีรภัทร ทองวิเศษสุข นิสิตคณะสหเวชศาสตร์

19369283_709779029206539_83271089_o

“กล้าคิด พิชิตแรงบันดาลใจ” กิจกรรมดีๆ เพื่อการพัฒนาศักยภาพนิสิต มน.

พฤษภาคม 24th, 2017

ตามแผนพัฒนามหาวิทยาลัยนเรศวร 10 ปี ที่เน้นความสำคัญกับการพัฒนานิสิตให้มีศักยภาพทัดเทียมสากล มีทักษะของผู้นำ สุขภาพดี มีความเข้าใจและอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม รู้บทบาทหน้าที่ของการเป็นพลโลกที่ดี และมีจิตสาธารณะนั้น หน่วยส่งเสริมกิจกรรม กองกิจการนิสิต ได้เล็งเห็นความสำคัญของการสนับสนุนให้มีการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเป็นไปตามเป้าประสงค์ในการผลิตบัณฑิตผ่านการสร้างสรรค์ชุดกิจกรรมในการพัฒนาศักยภาพนิสิต ประกอบไปด้วย กิจกรรมพัฒนาทักษะผู้นำ กิจกรรมพัฒนาการคิดเชิงระบบและคิดสร้างสรรค์ จึงได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตเพื่อผลิตบัณฑิตคุณภาพ ช่วงที่ 2 กิจกรรมพัฒนาการคิดเชิงระบบและการคิดสร้างสรรค์ : “กล้าคิด พิชิตแรงบันดาลใจ” ขึ้น ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องพระราชทานปริญญาบัตร อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้นิสิตได้พิจารณาเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาตนเองในทักษะต่างๆ อีกทั้งสามารถเป็นชั่วโมงในระบบทรานสคริปกิจกรรม ประกอบการเข้าสู่ตลาดแรงงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

IMG_6873

นิสิต มน.เข้าร่วมในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร

พฤษภาคม 24th, 2017

มหาวิทยาลัยนเรศวรนำโดยเจ้าหน้าที่ และนิสิตกว่า 50 คน เดินทางเข้าร่วมในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.00 น. ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

page

หนุ่มๆ NU Voice บุกโชว์พลังเสียง MSS

เมษายน 7th, 2017

เวทีแห่งเสียงเพลงมาแรงจริงๆ ช่วงนี้ เปิดไปช่องไหนๆ ก็เจอแต่เวทีประกวดร้องเพลง ทั้งรายการ The Mask Single, รายการ The Voice, รายการ I Can See Your Voice …. แน่นอน มหาวิทยาลัยนเรศวร ก็ไม่ได้ตกเทรนแต่อย่างใด ผุดเวที NU VOICE MUSIC FERTIVAL ครั้งที่ 21 เพื่อสานฝันให้คนมีไฟทางด้านการร้อง การเต้น และการเล่นดนตรี ได้ฤกษ์ดีร่วมสานฝันกันเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

DSC_0038

เตรียมรับมือกับโลกอนาคตของเรา คศ.2020

มีนาคม 31st, 2016

หากพูดถึงเทคโนโลยีในทุกวันนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ชีวิตเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ ฯลฯ คุณเคยจินตนาการถึงวันของคุณในปี 2020ไหม? เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและรูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆ ก็เริ่มจะมีเค้าโครงไปสู่โลกอนาคตตามที่คาดการณ์กันไว้แล้ว5

SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต