SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต

ตามหาแรงบันดาลใจด้วย IT จุดไฟให้งานคุณ

กรกฎาคม 14th, 2015

4302a05729a642ac9d330bbdb0f8a653MyCareerMove-June-14-510

ในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์ไอทีเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแง่ของการใช้ประโยชน์, ความสะดวกสบาย, มิตรภาพและความสัมผัสที่เพิ่มขึ้นได้ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก, หรือแม้แต่กล้องดิจิตอลที่เกิดเป็นสมาคมหรือชมรมที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อุปกรณ์ไอทีช่วยคุณได้เสมอโดยเฉพาะเวลาที่คุณต้องคิดต้องทำอะไรบางอย่าง อุปกรณ์เหล่านี้ก็ช่วยเปิดความคิดสร้างสรรค์ให้คุณได้ My Sony มีวิธีเปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีที่คุณใช้ให้เป็นแหล่งครีเอทีฟชั้นยอดเพื่อจุดประกายความคิดดีๆ ให้คุณกันค่ะ

 

เก็บทุกภาพที่เตะตาคุณ

ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร เรื่องของภาพถ่ายเป็นสิ่งสำคัญตลอดกาลที่จะช่วยให้คุณแตกยอดความคิดในการทำงานออกไป ไม่ว่าคุณจะเจออะไรเช่นอาคารทันสมัย, สวยสวย, อาหารน่าตาน่ารับประทาน, วิวทิวทัศน์, ผู้คน ทุกๆ อย่างล้วนแล้วแต่ช่วยจุดประกายความคิดในสายงานของคุณได้ แค่หยิบสมาร์ทโฟนหรือกล้องถ่ายภาพขึ้นมาแล้วลั่นชัตเตอร์เก็บไว้

a198fc8835654be8bbdeefcdce297e72MyCareerMove-June-14-01

ใครจะรู้ว่าภาพดอกไม้ดอกเดียวอาจทำให้คุณชนะเลิศการดีไซน์เสื้อผ้าก็ได้

 

เปลี่ยนวันหยุดให้เป็นคลังจินตาการ

ในวันหยุดคุณก็ทำงานได้ ไม่ใช่การทำงานเพื่อใครนะคะ แต่ทำงานเพื่อความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ไม่ว่าจะไปต่างประเทศหรือในประเทศ การทำกิจกรรมในวันหยุดต่างๆ ลองใช้อุปกรณ์ไอทีเก็บข้อมูลไว้ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ภาพวิดีโอ การจดบันทึก หรือข้อมูลอะไรที่แปลกใหม่กว่านั้น และถ้าคิดว่าการควักกล้องออกมาถ่ายภาพบ่อยๆ จะทำให้คุณหมดสนุก ก็แค่ติดมันเอาไว้บนหัวซะเลย

275ef6637a744f1681238bb74eeaf7d5MyCareerMove-June-14-02

ห้องสมุดส่วนตัว คุณสร้างได้

อุปกรณ์ไอทีด้านปฏิสัมพันธ์ของคุณอย่างสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, และโน้ตบุ๊ก ย่อมมีหน่วยความจำข้อมูลอยู่ และคุณจะปล่อยให้มันว่างไว้ทำไมถ้าความคิดสุดบรรเจิดผุดขึ้นมาได้ตลอดเวลาแม้แต่ตอนอยู่ในห้องน้ำ คุณสามารถจดบันทึก ไม่ว่าจะเป็นข้อความ, การเขียน, หรือเสียง, ประยุกต์การถ่ายภาพผสานกับข้อความด้วยแอพพลิเคชั่นช่วยจำต่างๆ ที่มีให้ใช้งานมากมายทั้ง EverNote, OneNote, หรือ Note Anytime

065104e532544f63888dbfd022c081cdMyCareerMove-June-14-03

ขุมทรัพย์สร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่กับคุณทุกที่

ถ้าการเก็บข้อมูลของคุณนั้นยังไม่มากพอ คุณอาจต้องพึ่งตัวช่วยสักเล็กน้อยเพื่อเข้าถึงคลังข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ประดิษฐกรรมที่ย่อโลกให้เหลือเล็กเท่าฝ่ามือให้คุณสามารถเข้าถึงทุกความคิดและจินตนาการที่แบ่งปันออกมาหลากหลายรูปแบบ องค์ความรู้ทุกสายอาชีพถูกบรรจุไว้ในอุปกรณ์ไอทีของคุณแล้วเพียงแค่หามันให้ถูกที่ และในที่นี้ที่ต้องแนะนำอย่างยิ่งเลยก็คือ Google และ Bing ระบบค้นหาข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด ที่เป็นเหมือนบรรณารักษ์ของทุกสิ่งทุกอย่างในอินเตอร์เน็ตนี้

05ab1b1d0a6d45ea9b7da1ed39ceb3b5MyCareerMove-June-14-04

ลองนึกย้อนกลับไปว่าถ้าเป็นเมื่อก่อน สมัยที่อุปกรณ์ไอทีเป็นเพียงเครื่องคิดเลขด้วยหลอดสุญญากาศนั้น คนสมัยนั้นเขาหาจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์กันอย่างไร และในตอนนี้เรามีอุปกรณ์ที่เปิดกว้างรับโลกทั้งใบมาไว้ในมือได้แล้ว เราจะช้าอยู่ไรที่จะจุดไฟให้งานของคุณสำเร็จอย่างสร้างสรรค์และน่าประทับใจ ซึ่งอาจเกิดจากรูปถ่ายใบเดียว หรือหนังสักเรื่องที่คุณดูในวันหยุดที่ผ่านมาก็ได้นะคะ

เครดิต : https://my.sony.co.th/mysonynew/MyUpdate/479.aspx

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต