SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต

เตรียมรับมือกับโลกอนาคตของเรา คศ.2020

มีนาคม 31st, 2016

หากพูดถึงเทคโนโลยีในทุกวันนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ชีวิตเราไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ ฯลฯ คุณเคยจินตนาการถึงวันของคุณในปี 2020ไหม? เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและรูปร่างหน้าตาของอุปกรณ์ต่างๆ ก็เริ่มจะมีเค้าโครงไปสู่โลกอนาคตตามที่คาดการณ์กันไว้แล้ว5

พูดถึงชีวิตประจำวันของเราในอนาคต ในปี 2020 จะมีการรวมเทคโนโลยี ระหว่างเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีการสื่อสาร และเทคโนโลยีการแพร่ภาพกระจายเสียง เป็นการใช้เทคโนโลยี Cloud ร่วมกับทัชสกรีน

9 10 12

บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่างไมโครซอฟท์   ประกาศความเปลี่ยนแปลงในอนาคตอีก 5 ปี จะเปลี่ยนระบบคอมพิวเตอร์ มือถือ และสิ่งทีเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน  ตั้งแต่เรื่องการศึกษา การนำเสนองาน การติดต่อสื่อสาร ยัน บ้านที่อยู่อาศัย เรียกได้ว่า ถ้าชมคลิปวิดีโอที่ทางไมโครซอฟท์ปล่อยออกมา จะต้องนั่งอึ้งกันเลยทีเดียว อัจฉริยะมาก!! อยากรู้ว่าเป็นยังไง จะเล่าให้ฟังครับ

Productivity Future Vision เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ทาง ไมโครซอฟท์นั้นได้ทำการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งทางไมโครซอฟท์นั้นได้ทำการพัฒนามาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ใช้งานนั้นได้ทำการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆผ่านวีดีโอแบบ Real Time ซึ่งสามารถสั่งการต่างๆได้โดยใช้พื้นฐานทั้งการ วิเคราะห์เสียง สัมผัส และแปรภาษาผ่านทาง อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ใช้งานบริการต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น การเรียก taxi รถโดยสาร สั่งการเปิดปิดประตู สั่งอาหาร หรืออื่นๆอีกมากมาย ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ และไม่เพียงทางด้านสาธารณูปโภคเท่านั้น ยังสามารถทำการแชร์ข้อมูลต่างๆให้กันแบบ Realtime โดยอุปกรณ์ต่างๆที่มานั้นสามารถแสดงภาพได้แบบสามมิติ มีหน้าจอที่โปร่งแสง

* อุปกรณ์ที่ใช้แปลภาษาที่ดีที่สุดไม่ใช่มือถือ แต่เป็นแว่นตา เพราะเป็นส่วนที่สวมใส่ใกล้กับหูมากที่สุด ทำให้ได้ยินคำแปลได้ชัดเจน

22 20

* จอต่างๆ จะบางลง และไม่ได้อยู่ในรูปแบบจอแก้วอีกต่อไป แต่จะเน้นระบบสัมผัสเหมือนเดิม

1 2

* ส่วนมือถือจะมีขนาดพอจับถนัดบนฝ่ามือ ไร้ปุ่มกด ไร้เสาสัญญาณ และจะบางเท่าบัตรเครดิต ทั้งยังสามารถแสดงข้อมูลแบบ 3 มิติสไตล์โฮโลแกรมได้

7 28

* กำแพง ผนัง หรือพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของบ้านจะกลายเป็นจอแสดงข้อมูลอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ เช่น กำแพงโล่ง สีดำที่สามารถกลายเป็นปฏิทินแสดงการนัดหมายของคุณได้ชัดเจน พร้อมระบบการเตือนนัดหมายเร่งด่วนด้วย

24 26

*รถของคุณจะมีการสั่งงานด้วยจอทัชสกรีน และคำสั่งเสียง ป้ายบอกทางทั้งหมดจะเป็นระบบใหม่

19 27

* ฝาตู้เย็นจะกลายเป็นจออินเตอร์แอคทีฟ พร้อมภาพอาหารต่างๆ ที่อยู่ในตู้เย็นให้คุณกดสั่งซื้อได้ทันทีเมื่อของหมด

16 17 18

* ข้อมูลต่างๆ จะแสดงเป็นภาพกราฟฟิกสวยงาม เพื่อให้ดูเข้าใจง่าย แม้จะเป็นตัวเลขที่ซับซ้อนก็ตาม

8 14 29

* แบบเรียนจะอยู่ในรูปแบบกระดานแผ่นเดียวที่มีอินเตอร์แอคทีฟ สามารถทำการบ้านและตรวจว่าทำถูกหรือไม่จากหน้าจอได้ทันที

11 10

ติดตามคลิปประกอบจาก You Tube   http://youtu.be/zPjhSI374Ms

ขอบคุณข้อมูลจากบริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย

ทั้งหมดจะเกิดขึ้นอีกไม่กี่ปีข้างหน้า คุณพร้อมแล้วหรือยังกับเทคโนโลยีใหม่ๆ  ที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น บางท่านอาจจะไม่สันทัดกับการที่ต้องรู้จักเทคโนโลยีใหม่ๆ คงต้องมีการติดตามเรียนรู้จากโลกอินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ที่ติดตามความทันสมัย ก็คงจะใจจดใจจอ รอคอยการมาของเครื่องมืออุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้  อดใจอีกนิดเดียว เดี๋ยวคงได้สัมผัสแน่นอนครับ

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

SA Post

ข่าวสารกิจกรรมนิสิต