NU Sukhothai RUN 2023 (วิ่งให้สุดใจสุโขทัย Dawn of Happiness)

“ชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดสุโขทัย” ต้องยอมรับเลยว่าชมรมจังหวัดนี้
เป็นจังหวัดที่ศิษย์เก่าของเรามีความเข้มแข็งสูงสุดจนทำให้เกิดกิจกรรมดีๆ อย่างงานวิ่ง
ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานคือการระดมทุน
มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรฐานะยากจนที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสุโขทัย
อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนโครงการต่างๆของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเพื่อสาธารณประโยชน์

ขอชื่นชมแก่นนำที่เข้มแข็งของจังหวัดสุโขทัยนำทีมโดยท่านประธานชมรมฯ ดร.ถวิล น้อยเขียว,
ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ ที่ปรึกษาชมรมฯและคณะกรรมการบริหารชมรมทุกท่าน
ที่รวมแรง รวมพลังกันให้เกิดงานสุดยิ่งใหญ่สุดประทับใจนี้ขึ้น และขอขอบคุณ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ท่านพัชรอร วงศ์กำแหง ที่ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานวิ่งในครั้งนี้

โดยงานวิ่งนี้จัดขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย ทำให้บรรยากาศตอนวิ่ง
ได้เพลิดเพลินไปกับการชมโบราณสถานกรุงสุโขทัย วิ่งไปด้วยแวะถ่ายรูปกันไปด้วยอย่างสนุกสนาน
ในงานจะมีการวิ่งแบ่งตามระยะทาง ได้แก่ 10KM มินิมาราธอน สำหรับนักวิ่งเชี่ยวสนาม
และ 5KM  FUN RUN สำหรับคนที่มาวิ่งสนุกๆ โดยมีผู้เข้าร่วมนับพันคนที่มาเข้าร่วมงาน
ทั้งศิษย์เก่า ประชาชนทั่วไป และชาวต่างชาติที่มาในงานนี้

มหาวิทยาลัยนเรศวรมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในการผลักดันให้เกิดกิจกรรมในครั้งนี้
และเราได้เข้าร่วมวิ่งนำทีมโดย ดร.จารุวรรณ แดงบุบผา ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวรฝ่ายกิจการนิสิต,
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จุตวิทย์ หอวรรณภากร ที่ปรึกษาด้านศิษย์เก่าสัมพันธ์
และทีมงานจากกองกิจการนิสิต โดยทางเรามีความคาดหวังว่า
จะเกิดกิจกรรมแบบนี้กับทุกจังหวัดเครือข่ายของเรา แล้วติดตามกิจกรรมดีๆ และสนุกๆแบบนี้กับเราต่อไป